Vì sao nhiều “ông lớn” bất động sản đồng loạt gom nhiều quỹ đất lớn tại Long An?

vi-sao-cac-ong-lon-bat-dong-san-dong-loat-o-at-gom-quy-dat-lon-tai-long-an

Hiện nay, Long An đang được xem là vùng đô thị vệ tinh đón đầu xu thế giản dân nhằm giảm áp lực dân số cho TP.HCM và thu hút một lượng lớn nhà đầu tư. Vì vậy, ngoài những doanh nghiệp địa phương như Trần An Group, Cát Tường Group, Thắng Lợi Group,…hàng loạt các “ông lớn” khác như Vingroup, Him Lam, Becamex, Ecopark, BRG đã và đang lập các dự án đại đô thị ở địa phương này.

Các quy hoạch hạ tầng giao thông tại tỉnh Long An

Với hơn 100km giáp ranh địa phận TP.HCM, tỉnh Long An hiện đang nổi lên như một đô thị vệ tinh chiến lược trong bối cảnh TP.HCM ngày càng đối mặt với tình trạng quá tải về dân số, đặt ra vấn đề bức thiết là nhu cầu giãn dân ra ngoại thành ngày càng cao. Trong tương lại, theo đề án Quy hoạch vùng TP.HCM mở rộng thì 3 huyện của tỉnh Long An là Bến Lức, Cần Giuộc và Đức Hòa sẽ là đô thị vệ tinh của TP.HCM.

Trong thời gian gần đây, địa bàn tỉnh Long An đã tập trung nhiều nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông nhằm phục vụ việc phát triển và kết nối giữa TP.HCM và Long An được thuận lợi hơn.

Cụ thể hơn, tỉnh Long An đã hoàn thành nhiều nhiều hạng mục hạ tầng quan trọng cho năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, như quy hoạch tổng thế phát triển giao thông và quy hoạch các điểm đấu nối các tuyến quốc lộ N1, N2…

vi-sao-cac-ong-lon-bat-dong-san-dong-loat-o-at-gom-quy-dat-lon-tai-long-an (2)

Là vùng kết nối giữa TP.HCM và ĐBSCL, tỉnh Long An đang tập trung đầu tư vào hệ thống đường cao tốc. Bên cạnh các tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương đã đi vào hoạt động, thì cao tốc Bến Lức – Long An sẽ cho thông xe vào năm 2020. Cao tốc này sẽ kết nối các huyện Bến Lức, Cần Giuộc với huyện Bình Chánh, Cần Giờ của TP.HCM và huyện Nhơn Trạch, Long Thành của Đồng Nai. Cùng với đó, dự án này cũng tạo ra một trục phát triển mới gắn kết Long An với hệ thống cảng quốc tế Hiệp Phước, Cái Mép – Thị Vải, Cát Lái và sân bay quốc tế Long Thành…

Ngoài các dự án nêu trên, còn có ba công trình trọng điểm khác được triển khai tại tỉnh Long An như quy hoạch trục động lực TP.HCM – Tiền Giang – Long An, đường 830 kết nối Đức Hòa – Bến Lức, đường vành đai thành phố Tân An, Long An. Tất cả đều mở ra cơ hội cho tỉnh Long An đột phá trong việc thu hút đầu tư và phát triển các đô thị vệ tinh giúp cho TP.HCM giãn dân về phía Tây và Tây Nam.

Trong đó, cụm khu công nghiệp Tân Đức – Tân Đô – Hải Sơn (Đức Hòa, Long An) đang là khu vực dẫn đầu và lọt vào “mắt xanh” của các nhà đầu tư bất động sản nhờ vị trí giáp ranh TP.HCM, cách phân khu Tên Lữa chỉ khoảng 15 phút di chuyển, gồm các  khu công nghiệp sạch và các tuyến đường trọng điểm để đi về Long An và ĐBSCL.

Không chỉ riêng cụm kcn Tân Đức – Tân Đô – Hải Sơn, nhiều khu vực khác trên toàn huyện Đức Hòa cũng đang đón làn sóng di cư và đầu tư đổ về từ trung tâm TP.HCM nhờ sự đầu tư tâm huyết và bài bản về hạ tầng của chính quyền địa phương.Trong đó, một cú hích lớn cho Đức Hòa là các dự án quy hoạch kết nối và mở rộng đường Trần Đại Nghĩa (Bình Chánh) sẽ nối vào KCN Hải Sơn, chia sẽ áp lực giao thông với đường Tỉnh lộ 10 và nâng cấp đường và lộ giới của Tỉnh lộ 10 giúp cho việc lưu thông giao thương hàng hóa từ cụm các khu công nghiệp ở Đức Hòa, Long An về TP.HCM dễ dàng.

>>> Thông tin chi tiết các dự án đang triển khai tại khu vực, xem thêm tại đây. <<<

vi-sao-cac-ong-lon-bat-dong-san-dong-loat-o-at-gom-quy-dat-lon-tai-long-an

Ngoài sự đột phá về hạ tầng, tỉnh Long An cũng là địa phương sở hữu nhiều quỹ đất tương đối lớn, dân số trẻ cùng nhiều chính sách thu hút nhà đầu tư. Đây chính là những yếu tố hứa hẹn Long An sẽ là một đô thị vệ tinh quan trọng trong chiến lược phát triển tổng thể vùng đô thi vị tinh của TP.HCM trong tương lai, giúp TP.HCM giãn dân về phía tây và tây nam.

Cuộc đổ bộ của các “đại gia” bất động sản

Thấy được nhiều tiềm năng phát triển bất động sản tại Long An, thời gian gần đây ngoài những doanh nghiệp địa phương như Cát Tường Group, Trần Anh Group, Đồng Tâm Long An, Thắng Lợi Group…Long An đã chứng kiến một một làn sóng đổ bộ của các “đại gia” bất động sản tên tuổi như Vingroup, Thaco, Eco Land, Vạn Thịnh Phát, BRG, Him Lam, T&T Group, Hoàng Cầu Việt Nam, Becamex,…

bat-dong-san-cong-nghiep-datnencanho24h (2)

Mới đây, tập đoàn VinGroup đang lập quy hoạch xây dựng hơn 4.000ha tại xã Bình Đức và xã Thạnh Hòa, thuộc huyện Bến Lức và 2 dự án khác hơn 1.100ha tại Thị trấn Hậu Nghĩa và xã Tân Mỹ, thuộc huyện Đức Hòa.

Công ty Cổ phần Him Lam cũng đã đề xuất thành lập khu kinh tế mở rộng có quy mô lên đến 32.000 ha tại Cần Giuộc và Cần Đước. Bao gồm khu nông nghiệp công nghệ cao, khu công nghiệp, cảng biển quốc tế, khu đô thị sinh thái và khu đô thị.

Tập đoàn Eco Land (Ecopark Hưng Yên) đang lập quy hoạch xây dựng 6.000ha tại xã Thạnh Lợi và 1.000ha tại xã Lương Hòa, thuộc huyện Bến Lức.

Tiếp đó là Tập đoàn Becamex (IDC-VSIP) đang triển khai lập quy hoạch xây dựng cụm khu công nghiệp – đô thị – thương mại và dịch vụ với quy mô hơn 3.045ha tại Bến Lức; dự kiến là trong quý 4/2019 sẽ nhận giấy chứng nhận đăng ký đầu tư từ chính quyền tỉnh Long An.

Không đứng ngoài cuộc chơi, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã được chính quyền tỉnh Long An chấp thuận chủ trương đầu tư 36 dự án. Tính chung quy mô của các dự án này lên đến 2.100 ha. Cùng với đó, còn một số dự án đầu tư lớn khác mà UBND tỉnh có văn bản ghi nhận nhưng do chưa có quy hoạch việc sử dụng đất phù hợp.

Công ty Cổ phần Tập đoàn BRG đã khảo sát và đề xuất đầu tư 5 dự án bao gồm: dự án sân golf 18 lỗ, dự án trồng chuối xuất khẩu theo công nghệ nước ngoài 100ha, dự án trồng lúa theo công nghệ cao & nhà máy chế biến gạo xuất khẩu 100ha,  dự án khu phụ trợ & khách sạn cao cấp 80ha, dự án Khu vui chơi giải trí – Trung tâm thương mại & dịch vụ – đô thị – du lịch 58ha. Bên cạnh đó, tập đoàn BRG dự định đầu tư dự án điện sử dụng năng lượng mặt trời 50ha trên địa bàn tỉnh Long An.

Tại Cần Giuộc, Cty TNHH Hoàng Cầu Việt Nam (Đài Loan) đã lập dự án đầu tư có quy mô 831ha. Ngoài ra, dự án về đô thị – thương mại – dịch vụ và tái định cư hơn 700ha được UBND tỉnh Long An ký quyết định chủ trương đầu tư, dự án nông nghiệp sử dụng công nghệ cao hơn 100ha đang lập thủ tục đầu tư.

Ngoài ra, dự án Cảng quốc tế Long An với quy mô 147ha đã được bàn giao đất, nhà đầu tư đã quy hoạch 7 cầu cảng với công suất đạt 15 triệu tấn hàng hóa/năm đã xây dựng và đi vào hoạt động 2 cầu cảng, hiện đang triển khai xây dựng cầu cảng số 3.

Chưa bao giờ nhiều “ông lớn” đổ về Long An cùng một lúc như hiện nay, đặc biệt là tại khu vực 3 huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc – khu vực được quy hoạch là đô thị vệ tinh của TP.HCM trong tương lai.

Đất nền Căn hộ 24h

Bài viết liên quan:

0/5 (0 Reviews)

Gửi bình luận về bài viết

DMCA.com Protection Status

0919 878 931 - 0919 845 883