Thị trường bất động sản vùng ven TP.HCM liệu còn “sốt” trong năm 2020 ?

thi-truong-bat-dong-san-vung-ven-tp-hcm-lieu-con-sot-trong-nam-2020 (2)

Theo nhiều báo cáo mới nhất của một số đơn vị nghiên cứu thị trường bất động sản thì trong năm 2020 sẽ có 4 xu hướng dẫn dắt thị trường bđs. Trong đó, yếu tố chính dẫn dắt thị trường bđs trong năm 2020 là ở các đô thị vùng ven TP.HCM.

Các chuyên gia bđs dự đoán, khả năng tiêu thụ sản phẩm bđs vẫn tốt hơn trong tình hình giá cả giao dịch đang dần ổn định. Các chủ đầu tư bđs sẽ đa dạng sản phẩm mới nhưng vẫn chú trọng vào sự tiện lợi của dân cư và tối ưu hóa diện tích sử dụng. Một yếu tố quan trọng khác giúp thúc đẩy giá trị của căn hộ, đất nền và nhà phố tăng trong tương lai đến từ việc kết nối giao thông hạ tầng liên tỉnh, gồm các tỉnh vùng ven TP.HCM như: Long An, Đồng Nai, Bình Dương,…

 Theo bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE Việt Nam: “Hiện nay, thị trường bđs tại các khu vực vùng ven TP.HCM nói trên vẫn tiếp tục diễn biến khá sôi động, nhất là khi có nhiều chiến lược thu hút đầu tư và phát triển hàng loạt khu đô thị vệ tinh TP.HCM được triển khai trong thời gian tới”

Theo đó, một trong nhiều lý do khiến các doanh nghiệp bđs lớn tại TPHCM tìm kiếm cơ hội ở thị trường vùng ven là do việc chậm trễ các thủ tục hành chính khiến nhiều dự án bđs tại TP.HCM không thể triển khai suốt hơn 2 năm qua.

Ngoài ra, có nhiều cơ hội từ các thị trường tiềm năng ở một số địa phương lân cận TP.HCM, nói cách khác là “một vùng biển còn xanh” khi có ít đối thủ cạnh tranh. Đặc biệt, các địa phương này đang thực thi nhiều chính sách nhằm thu hút đầu tư và phối hợp cùng TP.HCM đầu tư phát triển nhiều mạng lưới giao thông liên kết vùng như: hoàn thành tuyến cao tốc, nối dài các tuyến metro và xây dựng thêm tuyến đường sắt phụ vụ dân sinh,…

>>> Dự án Galaxy Hải Sơn ngay mặt tiền đại lộ Tân Đức – Hải Sơn (lộ giới 45m), có sổ riêng từng nền, công chứng sang tên ngay với giá sở hữu chỉ 799triệu/nền, xem thêm chi tiết tại đây <<<

Một xu hướng có thể nhận thấy rõ tại TPHCM là nguồn cung, thanh khoản và lợi nhuận của nhà đầu tư đang đi xuống mức thấp khi đầu tư trong thời gian dài. Do vậy, người mua tất nhiên sẽ tìm đến các thị trường mới hoặc lận cận TP.HCM với nhiều sự lựa chọn về sản phẩm, cộng với nhiều chính sách giá bán hấp dẫn hơn nhiều so với thị trường tại TPHCM.

“Các chủ đầu tư bất động sản nhìn rõ được xu hướng này nên đã tập trung phát triển những dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của nhà đầu tư và người mua ở. Trong đầu tư ngắn hạn và trung hạn, sản phẩm được ưa chuộng nhiều nhất ở thị trường các vùng ven TPHCM sẽ là đất nền và nhà phố liền kề hoặc biệt thự xây sẵn. Theo đó, việc đẩy nhanh tiến độ của các hạng mục giao thông kết nối sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường bđs tại đây, bà Dung cho biết thêm.

Việc TP.HCM thực hiện quy hoạch mở rộng vùng đô thị về hướng Long An, ngay lập tức thị trường bđs tại một số khu vực giáp ranh sôi động hẳn lên. Ngoài ra, trong thời gian tới, với sự quan tâm từ Trung ương và các bộ, ngành trong việc rót vốn đầu tư vào các dự án về hạ tầng giao thông giúp kết nối không chỉ Long An với TP.HCM mà còn kết nối với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long khác một cách thông suốt.

Theo Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) cho biết, theo đề án Quy hoạch vùng mở rộng TP.HCM thì 3 huyện Đức Hòa, Bến Lức và Cần Giuộc của Long An sẽ là đô thị vệ tinh của TP.HCM. Trước sự phát triển và tăng trưởng của các dự án hạ tầng giao thông, từ cuối năm 2017 đến nay, thị trường bđs tại Long An liên tục tăng giá tạo ra nhiều cơn “sốt” đất, nhất là tại 3 khu vực nêu trên.

thi-truong-bat-dong-san-vung-ven-tp-hcm-lieu-con-sot-trong-nam-2020

Qua đó, TP.HCM sẽ tiếp tục đẩy nhanh thủ tục đề xuất chủ trương đầu tư đối với các dự án: Nâng cấp Quốc lộ 50 (đoạn từ Nguyễn Văn Linh đến giáp ranh tỉnh Long An); Xây dựng mới cầu Rạch Dơi trên đường Lê Văn Lương; Nâng cấp đường Phạm Hữu Lầu (đoạn từ đường Huỳnh Tấn Phát đến cầu Phước Long); Xây dựng đường Nhơn Đức – Phước Lộc nối dài (đoạn từ cầu Kênh Cây Khô đến Quốc lộ 50); Xây dựng cầu vượt nút giao đường Nguyễn Văn Linh – Phạm Hùng; Xây dựng cầu vượt nút giao đường Nguyễn Văn Linh – Quốc lộ 50.

Theo UBND Long An, địa phương hiện đang đẩy mạnh đầu tư và kêu gọi đầu tư các tuyến hạ tầng giao thông huyết mạch giúp kết nối các khu, cụm công nghiệp lại với nhau và kết nối với khu đô thị cảng Hiệp Phước, Cảng biển Quốc tế Long An, tạo điều kiện cho địa phương này thu hút vốn đầu tư và phát triển công nghiệp ở các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nhất là kết nối với các huyện giáp ranh: Cần Đước, Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa và TP.Tân An,…

Nhiều năm trở lại đây, nguồn cung sản phẩm ra thị trường đất nền tại Long An đang diễn ra khá sôi động và có biên độ tăng giá từ 15-30%, những lúc “sốt” đất có khi tăng dao động từ 60 – 80% một năm. Chú ý nhất là tại Cần Giuộc, giá đất nền hiện đang dao động ở mức 18 – 25 triệu đồng/m2, tăng gấp đôi với năm 2016. Theo nhận định của các chuyên gia, trong tương lai với sự hoàn thiện đến từ hạ tầng giao thông, giá trị bđs tại khu vực này sẽ còn tăng gấp nhiều lần hơn nữa.

Theo Bộ Xây dựng tỉnh Long An cho biết, hiện tại trên địa bàn tỉnh đã có một số chủ đầu tư từ TP.HCM đã nhận được quyết định đầu tư khu đô thị tại Đức Hoà, Bến Lức, TP.Tân An và Cần Giuộc, hứa hẹn sẽ cung cấp cho thị trường bđs tại đây hàng nghìn sản phẩm đất nền và nhà ở trong vòng 2 năm tới. Những khu khu đô thị này đã được phê duyệt đồ án quy hoạch 1/500 và được phê duyệt đánh giá tác động môi trường, chỉ còn chờ các chủ đầu tư khởi công xây dựng.

Các dự án đang chuẩn bị triển khai tại tỉnh Long An:
Dự án Vinatown Sơn Ca – huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
Dự án Tấn Đồ Capital – TP.Tân An, tỉnh Long An
Dự án D’Villa Centa – TP.Tân An, tỉnh Long An
Dự án Galaxy Hải Sơn – huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
Dự án Young Town Tây Bắc Sài Gòn – huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Đơn cử như tại Cần Giuộc, theo thống kê trong 3 năm trở lại đây có đến 26 dự án đã được phát triển với quy mô từ 10ha đến hơn 200ha. Theo thông tin mới nhất, UBND tỉnh Long An đã thống nhất về chủ trương để Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tiếp nhận và đầu tư nhiều dự án mới trên địa bàn huyện Cần Giuộc. 

Tất cả các dự án bao gồm 3 dự án đầu tư cụm công nghiệp, 7 dự án khu dân cư thương mại dịch vụ và nhiều dự án nhà ở tái định cư, với tổng diện tích trên 1.500ha. Tập đoàn Him Lam cũng được chấp thuận đầu tư khu kinh tế mở với quy mô hơn 32.300 ha, nằm ở hai huyện Cần Đước và Cần Giuộc bao gồm: dự án KCN công nghệ cao, dự án khu đô thị sinh thái, khu cảng biển quốc tế với trọng tâm là khu đô thị sinh thái 15.000 ha.

Các dự án bất động sản lớn do các chủ đầu tư chuyên nghiệp có thương hiệu nổi tiếng bắt đầu được xây dựng rầm rộ và chào bán trên thị trường, tạo ra nhiều xu hướng đầu tư vùng ven lân cận TPHCM. Tiêu biểu phải kể đến dự án T&T Long Hậu với quy mô 237 ha, Long Hậu Riverside 20 ha, Five Star Eco City 420ha của Tập đoàn Quốc Tế Năm Sao và những dự án khu đô thị nằm dọc sông Soài Rạp.

Theo chuyên gia BĐS Phan Công Chánh cho biết, mặc dù thị trường BĐS tại Long An trong giai đoạn đầu năm 2019 có mức giao dịch không như kỳ vọng nhưng cá nhân ông dự đoán trong quý 4/2019 đến những tháng đầu năm 2020 thị trường bđs tại đây sẽ có chiều hướng khởi sắc hơn.

“Tâm lý chung của người Việt từ trước tới nay thường mua nhà để đón Tết. Ngoài ra, nguồn kiều hối cũng bắt đầu đổ về vào những dịp cuối năm. Trong khi đó, giá bđs tại TP.HCM lại quá cao nên bđs khu vực vùng ven sẽ là lựa chọn chính”, theo ông Chánh dự đoán.

Theo Đất nền Căn hộ 24h

Những tin tức liên quan:

5/5 (1 Review)

Gửi bình luận về bài viết

DMCA.com Protection Status

0919 878 931 - 0919 845 883