Thị trường Bất động sản Long An: diễn biến ra sao trong cuối năm 2019

thi-truong-bat-dong-san-long-an-2019 (2)

Đầu quý 4/2019 hiện nay, theo thống kê của nhiều đơn vị môi giới BĐS, lượng giao dịch các phân khúc BĐS tại một số khu vực tỉnh Long An đã khởi sắc trở lại và cải thiện tốt hơn. Vậy thị trường BĐS sẽ diễn biến ra sao trong những tháng còn lại của năm 2019 và đầu năm 2020?

Theo một số sàn giao dịch BĐS tại TP.HCM cho biết, nhiều giao dịch trên thị trường Long An, nhất là các vùng ven TP.HCM như: Đức Hòa, Cần Giuộc, Bến Lức,… hiện nay chủ yếu là người mua trước bán lại cho người mua sau, chứ chưa có dự án mới ra (pháp lý hoàn chỉnh) do chủ đầu tư trực tiếp bán ra cho khách hàng. Do đó, nhiều khả năng giá trị BĐS sẽ còn tăng do nhu cầu mua của khách hàng cũng còn rất lớn.

Theo nhận định của CBRE Việt Nam, phân khúc đất nền và nhà phố xây sẵn tại TP.HCM đã được kỳ vọng là sẽ đón nhận những nguồn cung lớn từ các chủ đầu tư có tiếng tăm trong và ngoài nước vào thời điểm quý 3/2019, tuy nhiên do nhiều nguyên nhân, các dự án đều bị trì hoàn đến cuối năm 2019. Chính điều này đã làm cho thị trường BĐS tại TP.HCM trở nên kém hấp dẫn hơn do nguồn cung sản phẩm mới “nhỏ giọt” và giá trị bị đẩy lên khá cao do dự án BĐS đổi chủ nhiều lần.

Ngược lại, tại các thị trường vùng ven TP.HCM như: Long An, Đồng Nai, Bình Dương,… trong quý vừa qua đã cho thấy sự sôi động rõ ràng hơn so với các dự án tại trung tâm TP.HCM. Nổi bật nhất là thị trường khu vực tỉnh Long An, với nguồn cung sản phẩm mới được chào bán trong 9 tháng đầu năm tăng gần 30% so với thị trường nguồn cung BĐS tại TP.HCM.

Các dự án nhà phố liền thổ xây sẵn trên địa bàn tỉnh Long An tập trung chủ yếu vào các yếu tố môi trường sống sạch và cảnh quan xanh mát, cùng với đó là giá bán và chính sách thanh toán hấp dẫn, các dự án khu đô thị được giới thiệu gắn liền với các yếu tố kết nối hạ tầng giao thông với TP.HCM đang thu hút được nhiều sự chú ý từ người mua.

Với nhiều năm kinh nghiệm đầu tư vào thị trường BĐS tỉnh Long An, Thắng Lợi Group chia sẻ, trong 6 tháng đầu năm 2019, thị trường BĐS tỉnh Long An chứng kiến  sự tăng trưởng mạnh mẽ về nguồn cung sản phẩm, số lượng giao dịch và giá trị BĐS cũng tăng khá mạnh. Nhưng sang quý 3/2019, số lượng giao dịch có chiều hướng chậm lại so với các quý cùng kỳ, diễn ra chủ yếu là ở thị trường thứ cấp do không có nhiều dự án mới được tung ra nhưng giá trị BĐS tại đây không giảm. Theo dự báo của các chuyên gia, bước sang quý 4/2019, thị trường BĐS tại Long An sẽ “ấm” trở lại, giá trị có thể sẽ tăng lên, đặc biệt là ở phân khúc đất nền và nhà phố liền thổ xây sẵn.

Ngoài những doanh nghiệp BĐS tại địa phương như: Thắng Lợi Group, Trần Anh Long An, Cát Tường Đức Hòa, Đồng Tam Long An,… tỉnh Long An cũng đã chứng kiến sự đổ bộ của các “ông lớn” trong giới địa ốc tên tuổi như Vingroup, Thaco, T&T Group, Him Lam, Sea Holdings, Danh Khôi,… Trong đó, Tập đoàn Thắng Lợi Group đã được UBND tỉnh Long An chấp thuận đầu tư Dự án Galaxy Hải Sơn ngay mặt tiền Đại lộ Tân Đức – Hải Sơn 45m, có quy mô diện tích gần 6ha.

>>> Dự án Galaxy Hải Sơn

Còn phải kể đến các dự án như: Vingroup đã và đang đầu tư mở rộng dự án Vincom Plaza & Shophouse Tân An, Công ty Sea Holdings hiện đang phát triển một dự án mới 3ha, Công ty Bất động sản Danh Khôi (DKR) đã công bố Dự án Long An Riverside, với quy mô hơn 20ha và Tập đoàn Becamex đang thành lập dự án phức hợp đô thị – công nghiệp – dịch vụ có quy mô diện tích hơn 3.045ha tọa lạc tại huyện Bến Lức, Long An,…

Những năm vừa qua tại tỉnh Long An, ghi nhận thị trường BĐS Đức Hòa, Cần Giuộc là khu vực đắc địa nhất khi thuộc vùng đô thị ven TP.HCM và là nơi tập trung của nhiều khu công nghiệp lớn nhỏ như: KCN Tân Đức, KCN Hải Sơn, KCN Tân Đô, KCN Xuyên Á, KCN Đức Hòa, KCN Tân Kim, KCN Đông Nam Á Long An, KCN Long Hậu,… Đặc biệt, với lợi thế liền kề Khu đô thị cảng Hiệp Phước – đặc khu kinh tế về cảng biển theo định hướng của UBND TP.HCM, huyện Cần Giuộc đang dần phát triển thanh đô thị vệ tinh liền với khu Nam Sài Gòn, sắp tới sẽ đón nhận mật độ dân cư ngày càng đông đúc và nhộn nhịp.

Chính nhờ những ưu điểm này, thị trường nhà đất Long An đã và đang thu hút đồng tiền của khách hàng trong thời gian qua. Theo các nhà đầu tư, những dự án nằm liền kề và trong các KCN được hưởng lợi từ các yếu tố hạ tầng giao thông hoàn thiện đồng bộ, dân cư đã có sẵn, dễ dàng chuyển nhượng hoặc cho thuê với giá tốt và nhiều các yếu tố chờ khác.

Xu hướng đầu tư hiện nay là do hệ quả tất yếu của sự phát triển và đầu tư du lịch tại TP.HCM trong thời gian qua khi triển khai các quy hoạch mở rộng vùng đô thị về hướng Long An. Bên cạnh đó, trong thời gian tới, cùng với sự quan tâm từ Trung ương và các bộ, ngành trong việc rót vốn đầu tư vào hạ tầng giao thông giúp tỉnh Long An không chỉ kết nối dễ dàng với TP.HCM mà còn kết nối với các tỉnh ĐBSCL một cách thông suốt.

Theo JLL Việt Nam, trong xu hướng bùng nổ BĐS KCN tại Việt Nam thì Long An được xem là lựa chọn mới bên cạnh 2 thủ phủ công nghiệp là Bình Dương và Đồng Nai. Ngành công nghiệp có nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ này sẽ thu hút một lượng lớn nguồn nhân lực về Long An. Đây hứa hẹn sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư nếu nắm bắt được cơ hội đáp ứng được nhu cầu nhà ở đang còn thiếu hút tại đây.

Theo Đất nền Căn hộ 24h

5/5 (1 Review)

Gửi bình luận về bài viết

DMCA.com Protection Status

0919 878 931 - 0919 845 883