Long An đón làn sóng đầu tư mới từ Vingroup, Him Lam, FLC

Day-shophouse-Tan-an-của-VinGroup-datnencanho24h

Một làn sóng đầu tư mới của các công ty bất động sản lớn đang đổ về Long An sau khi cơ sở hạ tầng giao thông trong khu vực phát triển mạnh mẽ.

Gần đây Ủy ban nhân dân tỉnh Long An liên tục tiếp đón các doanh nghiệp bất động sản lớn đến trình bày dự án đầu tư tại đây.

Lịch họp vào tháng 11/2017 ghi nhận, Tập đoàn Vingroup đề xuất xin chủ trương cho phép nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch chi tiết và đầu tư xây dựng Dự án khu phức hợp đô thị, kết hợp vui chơi giải trí tại khu đất có diện tích khoảng 900ha thuộc xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa. Các hạng mục sẽ gồm khu nhà ở Vinhomes, trường học Vinschool, bệnh viện Vinmec.

Dự-án-900ha-của-VinGroup
Khu đô thị phức hợp 900ha Tập đoàn Vingroup và Khu bảo tồn động vật hoang dã SAFARI

Mới nhất, Công ty Cổ phần Him Lam đã báo cáo đề xuất thành lập khu kinh tế mở trên địa bàn 2 huyện Cần Giuộc và Cần Đước. Khu kinh tế mở rộng 32.300 ha sẽ gồm khu nông nghiệp công nghệ cao, khu đô thị sinh thái, khu công nghiệp và cảng biển quốc tế, ở giữa lõi là khu đô thị.

Ngoài ra Him Lam còn đề xuất điều chỉnh công năng 7 khu công nghiệp thành phần trong KCN Đức Hòa III. Sacombank trước đó đã bán đấu giá nhiều lô đất tại khu công nghiệp này với giá trị 9.200 tỷ đồng. Chủ tịch của ngân hàng này, ông Dương Công Minh cũng là nhà sáng lập Him Lam.

Cùng với Vingroup và Him Lam, Sacomreal (tên mới là TTC Land), Tập đoàn FLC, liên danh Phúc Lộc – Cienco 8, các nhà đầu tư bất động sản từ Indonesia… cũng đổ bộ vào Long An đề xuất đầu tư dự án bất động sản.

Những chuyển động mới đây trên thị trên thị trường bất động sản Long An tạo ra một làn sóng đầu tư mới vào tỉnh miền Tây nằm sát TP.HCM. Các công ty bất động sản trên đều chưa từng đầu tư vào Long An, ngoại trừ Vingroup với dự án Dự án Vincom Shophouse Tân An.

TTC Land là công ty bất động sản của tập đoàn Thành Thành Công, chủ yếu xây dựng các dự án căn hộ tại TP.HCM. Tương tự các dự án của Him Lam cũng nằm tại TP.HCM, Hà Nội và một dự án tại Bắc Ninh. Trong khi đó, Tập đoàn FLC gắn liền với các khu nghỉ dưỡng tại các như Thanh Hóa, Quy Nhơn, Quảng Bình, Hạ Long và một số dự án chung cư tại Hà Nội.

Trước đó nhiều doanh nghiệp công bố đầu tư và triển khai hàng loạt dự án lớn ở Long An. Tuy vậy nhiều dự án đang ở trạng thái chậm tiến độ, thưa thớt cư dân, thậm chí bị bỏ dở.

Nổi tiếng nhất trong số đó là Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Vào năm 2015, truyền thông đưa tin Tập đoàn được tỉnh Long An chấp thuận chủ trương đầu tư 36 dự án trên quy mô hơn 2.000 ha tại huyện Cần Giuộc. Cũng tại huyện này, Tập đoàn Quốc tế Năm Sao đã xây dựng dự án Khu đô thị Five Star rộng 20ha.

Tại huyện Bến Lức, Tập đoàn Khang Thông đang đầu tư dự án Happy Land với tổng vốn công bố khoảng 2 tỷ USD, Công ty Nam Long công bố siêu dự án Water Point có quy mô 350 ha, Công ty Thanh Yến làm dự án Thanh Yến Residence, Công ty Nhà Thủ Đức với dự án Khu dân cư Long Hội.

Các dự án lớn mọc lên cùng với kỳ vọng vào sự phát triển của Long An đã khiến đất nền ở đây lên cơn sốt trong năm 2017. Tuy nhiên đến nay phần lớn các dự án nói trên vẫn dở dang, cư dân thưa thớt, bị bỏ trống hoặc dừng triển khai.

Một trong những nguyên nhân là tiềm lực tài chính của chủ đầu tư không đủ để nuôi dự án trong khi nhu cầu mua chưa theo kịp tốc độ mọc lên như nấm của các dự án tại đây.

quy-hoạch-tuyến-vành-đai-4
Quy hoạch hạ tầng giao thông của TP.HCM 2020-2030

Long An thu hút các chủ đầu tư bất động sản bởi vị trí địa lý của tỉnh cùng các điều kiện để trở thành một “Bình Dương mới”. Theo đề án quy hoạch vùng đến năm 2020, đây là khu vực kết nối các vùng kinh tế động lực của quốc gia (TP.HCM và vùng Đồng bằng Sông Cửu Long). Ba huyện Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa của tỉnh Long An sẽ là đô thị vệ tinh của TP.HCM.

Đặc biệt, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông đô thị được đầu tư phát triển đã giúp thị trường bất động sản Long An tăng trưởng mạnh mẽ. Cao tốc TP.HCM – Trung Lương đi vào hoạt động từ năm 2010 trở thành tuyến đường huyết mạch nối TP.HCM với các tỉnh miền Tây.

Dự kiến trong năm nay, đường cao tốc lớn nhất miền Nam là cao tốc Bến Lức – Long Thành đi qua địa bàn TP.HCM, Long An và Đồng Nai sẽ hoàn thành. Dự án này sẽ kết nối trực tiếp với mạng lưới cao tốc – quốc lộ, hệ thống cảng biển trong khu vực và Sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai. Thời gian đi từ Long An đến TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu… được rút ngắn nhờ tuyến cao tốc này chính là điểm tạo nên sức hấp dẫn cho bất động sản nơi đây.

Mới đây ngày 02/07/2019, Công ty Cổ phần Đầu tư Thắng Lợi Group đã ra mắt dự án Young Town Tây Bắc Sài Gòn rộng gần 20ha gồm 561 sản phẩm nhà phố và đất nền ở giai đoạn 1. Chủ đầu tư cho biết gần như toàn bộ số sản phẩm của dự án công bố ra thị trường đợt này đều đã có khách đầu tư đặt giữ chỗ chọn vị trí. Nằm sát bên dự án phức hợp Thương mại và dịch vụ 900ha của Tập đoàn Vingroup và cách địa phận huyện Củ Chi, TP.HCM chưa đến 5 phút. Đây là lợi thế lớn của dự án này cũng như nhiều dự án có vị trí gần TP.HCM và có tỷ lệ bán hàng thành công cao trong thời gian qua.
Hotline PKD Chủ đầu tư Thắng Lợi Group: 0919.845.883 – 0919.878.931
Website thông tin dự án Young Town Tây Bắc Sài Gòn: https://bit.ly/2JlTKPN

Tin tức liên quan:

Theo Đất nền căn hộ 24h

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Long An đón làn sóng đầu tư mới từ Vingroup, Him Lam, FLC

  1. Pingback: #1 Dự án Young Town Tây Bắc Sài Gòn |Giá gốc từ CĐT Thắng Lợi Group

Gửi bình luận về bài viết

DMCA.com Protection Status

0919 878 931 - 0919 845 883