Đức Hòa được tìm kiếm nhiều nhất tại thị trường bất động sản Long An

BDS-duc-hoa-duoc-tim-kiem-nhieu-nhat-tai-long-an-2

Mặc dù không có nguồn cung sản phẩm đa dạng và dồi dào như Bến Lức, Cần Đước hay Cần Giuộc nhưng Đức Hòa lại là nơi được giới đầu tư quan tâm tìm kiếm nhiều nhất ở Long An tron các tháng vừa qua nhờ các thông tin tích cực về cơ sở hạ tầng và giao thông.

Thị trường Bất động sản Long An từ đầu năm 2019 đến nay.

So với các tỉnh thành vùng ven TP.HCM như: Bình Dương, Long Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu, bất động sản Long An trong 2 quý đầu năm 2019 có phần trầm lắng hơn. Tuy nhiên trong quý 3 năm 2019, thị trường tại đây đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc.

Cụ thể, theo dữ liệu ghi nhận được của Datnencanho24h.com, trong quý 2 năm 2019, Long An là nơi có tăng trưởng lượng tin đăng, rao vặt BĐS thấ nhất so với các tỉnh thành lân cận TP.HCM. Ví dụ, lượng tin đăng rao vặt của Vũng Tàu lên đến 90%, Bình Dương là 60% và Đồng Nai cũng đạt lên đến 50%, thì Long An chỉ tăng thêm chưa đến 21% lượng tin đăng rao vặt. Số lượng khách hàng và nhà đầu tư tìm kiếm nhà đất tại Long An cũng không sôi động bằng các tỉnh khác, ngoài trừ huyện Đức Hòa, hầu hết các địa phương còn lại đều ghi nhận mức quan tâm tìm kiếm BĐS khá là thấp.

Số lượng giao dịch phát sinh và nguồn cung bất động sản Long An chững lại phần lớn là do chính sách siết chặt quản lý từ phía chính quyền tỉnh Long An, cộng với tâm lý e ngại vấn đề pháp lý khi đầu tư bất động sản giá rẻ (dòng sản phẩm chủ yếu đang được rao bán tại Long An hiện nay). Ngoài ra, do ít nguồn cung dự án sạch và tác động từ việc siết chặt tín dụng vào BĐS nên chỉ có những dự án được ngân hàng thẩm định và bảo trợ tài chính mới ghi nhận giao dịch.

Dù nguồn cung nhà đất tại Long An rất đa dạng nhưng quỹ đất sạch, hoàn
thiện pháp lý rao bán lại không nhiều.

Tuy nhiên, sang quý 3 năm 2019, dù nguồn cung chưa được cải thiên nhưng lượng quan tâm tìm kiếm BĐS tại Long An tăng mạnh trở lại, thậm chí vượt mặt các tỉnh thành khác ở phía Nam. Riêng trong tháng 7 và tháng 8 này, mức độ quan tâm tìm mua BĐS tại Long An còn dẫn đầu thị trường so với các tỉnh phía Đông. Chi tiết như Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ ghi nhận lượng tìm kiếm BĐS tăng 10-19%, thì tại Long An lên đến 22%. Trong đó, sản phẩm được khách hàng và giới đầu tư tìm kiếm nhiều nhất là đất nền thổ cử và đất nền dự án có pháp lý hoàn thiện.

Cũng theo dữ liệu của Datnencanho24h.com, nhu cầu giao dịch nhà đất tại Long An phân bố không đều và tập trung chủ yếu tại huyện Đức Hòa. Hiện nay, Đức Hòa là địa phương có lượng tin đăng rao vặt BĐS nhiếu nhất tại Long An. Cụ thể, số lượng tin rao vặt tại Đức Hòa cao gấp 3 lần so với nguồn tin rao vặt ở Cần Giuộc, gấp 4 lần so với Bến Lức và hơn 5 lần lượng tin rao vặt BĐS tại Cần Đước. Bên cạnh đó, mức độ quan tâm sản phẩm đất nền tại Đức Hòa cũng chiếm hơn 50% nhu cầu tìm kiếm nhà đất tại Long An trong 2 tháng gần đây.

Những “cú hích” làm tăng trưởng thị trường bất động sản tại Đức Hòa, Long An.

Nguyên do khiến BĐS Đức Hòa nóng trở lại trong 2 tháng gần đây là do nhiều thông tin qui hoạch tích cực. Cụ thể, tỉnh Long An hiện có 3 công trình trọng điểm đang triển khai bao gồm: Trục động lực TP.HCM – Long An – Tiền Giang; đường 830 trục từ Đức Hòa – Bến Lức và đường vành đai Thành phố Long An dự kiến quý 3/2020 sẽ hoàn thành.

>>> Dự án Galaxy Hải Sơn của chủ đầu tư Thắng Lợi Group, được hưởng lợi trực tiếp từ việc mở rộng đường Trần Đại Nghĩa kết nối đến Đại lộ Tân Đức – Hải Sơn, do dự án Galaxy Hải Sơn nằm ngay mặt tiền Đại lộ Tân Đức – Hải Sơn (lộ giới 45m) và chỉ cách địa phận TP.HCM chưa đến 50m, xem thêm chi tiết tại đây. <<<

Một “cú hích” hạ tầng khác ở khu vực này là mở rộng đường Trần Đại Nghĩa (thuộc huyện Bình Chánh), đấu nối vào KCN Hải Sơn với tổng mức đầu tư 6.640 tỷ đồng đã được TP.HCM đề xuất thực hiện. Dự án này mở rộng sẽ giúp chia sẻ áp lực giao thông với đường tỉnh lộ 10, trục giao thông kết nối khu công nghiệp Đức Hòa – khu đô thị Sing Việt – khu công nghiệp Lê Minh Xuân cũng như kết nối với cao tốc TP.HCM – Trung Lương thông qua đường dẫn cao tốc Tân Tạo – Chợ Đệm và thông tin thị trấn Hậu Nghĩa sáp hập với thị trấn Đức Hòa và một phần xã Đức Hòa Thượng được xét duyệt lên thành phố loại II trực thuộc tỉnh Long An đã khiến BĐS khu vực này thu hút hơn.

Đất nền thổ cư trong các khu dân cư hiện hữu đã làm hạ tầng có tỷ lệ tìm mua tốt
nhất Long An trong thời gian gần đây.

So với các khu vực khác, Đức Hòa có lợi thế giáp ranh với TP.HCM nên được thừa hưởng nhiều yếu tố kinh tế, hạ tầng giao thộng của TP.HCM. Từ trung tâm huyện Đức Hòa đến ranh giới huyện Bình Chánh (TP.HCM) chỉ mất tầm 8 phút đi theo Tỉnh lộ 10 (Trần Văn Giàu). Nhiều dự án hạ tầng giao thông cũng được nhà nước chú trọng đầu tư như: Cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Quốc lộ 1A, Quốc lộ N2, cao tốc Bến Lức – Long Thành – Dầu Giây,… Mới đây, Tập đoàn Vingroup đã đề xuất nghiêm cứu đầu tư dự án khu đô thị phức hợp thương mại – dịch vụ 900ha thuộc xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa giúp thị trường BĐS tại đây lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư.

Cuối cùng, theo đề án Quy hoạch vùng TP.HCM mở rộng, 3 huyện của tỉnh Long An là Đức Hòa, Bến Lức và Cần Giuộc sẽ là đô thị vệ tinh của TP.HCM. Theo đó, hạ tầng giao thông và tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ sẽ là động lực để thị trường BĐS Long An tăng trưởng. Đây chính là nguyên nhân lớn nhất khiến nhiều nhà đầu tư đổ về thị trường tỉnh Long An tìm cơ hội đầu tư.

Theo Đất nền Căn hộ 24h

Bài viết liên quan:

0/5 (0 Reviews)

Gửi bình luận về bài viết

DMCA.com Protection Status

0919 878 931 - 0919 845 883