Bất động sản vùng đô thị mở rộng TP.HCM: Đâu là “điểm nóng” ?

Thi-truong-bat-dong-san-vung-do-thi-mo-rong-ven-tphcm-dau-la-diem-nong (2)

Theo thông tin từ các công ty chuyên kinh doanh & môi giới BĐS, hiện tại TPHCM còn rất ít quỹ đất và giá trị khá cao nên gây khó khăn cho việc đầu tư sinh lợi. Ngoài ra, việc phát triển các tuyến giao thông kết nối ra các vùng ngoại thành, các vùng ven với trung tâm TP.HCM… đã tạo đà tăng trưởng của thị trường bđs vùng ven TP.HCM. Do đó, tỉnh giáp ranh với TP.HCM đã lọt vào “mắt xanh” của các chủ đầu tư để đầu tư đón đầu các quy hoạch vùng đô thị mở rộng.

Nguyên nhân các doanh nghiệp ồ ạt đổ xô về các vùng ven TP.HCM để đầu tư, phát triển dự án. Các chuyên gia bất động sản lý giải rằng, các khu vực vùng ven TP.HCM còn rất nhiều quỹ đất, ngoài ra việc xin làm các thủ tục pháp lý còn “dễ thở” hơn nhiều.

Các chuyên gia về BĐS còn nhận định, sắp tới thị trường BĐS ở phân khúc đất nền sẽ chuyển mình mạnh mẽ và phân hóa rõ rệt. Khi dự án BĐS tung ra nhiều sản phẩm đa dạng hơn thì chất lượng về hạ tầng và tiến độ dự án chính là yếu tố then chốt quyết định độ nóng của sản phẩm.

So sánh thị trường bất động sản ở 4 tỉnh xung quanh TP.HCM gồm: Long An, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu… của đơn vị nghiên cứu thị trường Jones Lang LaSalle (JLL) công bố cho thấy thị trường ở các tỉnh phía Nam Sài Gòn được cho là nhiều tiềm năng hơn so với các vùng còn lại. Trong đó, thị trường bất động sản tại Long An là khu vực có nhiều quỹ đất lớn để phát triển dự án. 

Thi-truong-bat-dong-san-vung-do-thi-mo-rong-ven-tphcm-dau-la-diem-nong

Hiện nay, tỉnh Long An đã và đang được xem là một lựa chọn đầu tư mới ở vùng ven TP.HCM,  bên cạnh hai khu vực đầu tư truyền thống là Đồng Nai và Bình Dương. Theo báo cáo mới nhất cho thấy, mức tăng trưởng giá thuê nhà đất tại tỉnh Long An đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Hiện tại, giá thuê đất nằm trong cụm khu công nghiệp tại tỉnh Long An đứng thứ hai trong nhóm các thủ phủ khu công nghiệp miền Nam, vượt ngưỡng 100 USD/m2/chu kỳ thuê.

Việc ngành công nghiệp phát triển mạnh sẽ mang về một lượng lớn nguồn nhân lực đổ về tỉnh Long An, nhưng địa phương này vẫn chưa có nguồn cung căn hộ. Còn nguồn cung về nhà liền thổ đạt 3.352 căn với giá bán trung bình 1.368 USD/m2. Thị trường bất động sản tại đây còn thiếu hụt hứa hẹn sẽ là nơi đầu tư hấp dẫn cho nhiều nhà đầu tư nếu nắm bắt tốt cơ hội..

Theo dữ liệu của datnencanho24h.com cho thấy trong quý 3/2019, nhu cầu tìm mua bất động sản tại Bình Dương, Đồng Nai và Long An lần lượt tăng 14%, 18% và 22%. Tại tỉnh Long An, nơi được tìm mua đất nền nhiều nhất là huyện Đức Hòa, Bến Lức và Cần Giuộc.

Theo chia sẻ của một số doanh nghiệp đã nhiều năm đầu tư BĐS tại địa bàn tỉnh Long An, trong 6 tháng đầu năm 2019, thị trường bất động sản Long An chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng giao dịch, giá trị bất động sản cũng tăng khá mạnh. Nhưng sang quý 3/2019, giao dịch trên thị trường có chiều hướng chậm lại so với cùng kỳ, chủ yếu diễn ra giao dịch ở thị trường thứ cấp do không có nhiều dự án mới nhưng giá trị bất động sản không giảm. Dự báo bước sang quý 4/2019, thị trường sẽ “ấm” trở lại và giá trị có thể sẽ tăng lên, đặc biệt ở phân khúc đất nền dự án và nhà liền thổ.

thi-truong-bat-dong-san-long-an-2019 (2)

Trong nhiều năm qua, thị trường bất động sản Cần Giuộc và Đức Hòa được xem là khu vực có nhiều lợi thế vì giáp ranh với TP.HCM và là nơi tập trung của hàng loạt cụm khu công nghiệp (KCN) như: KCN Tân Đức, KCN Tân Đô, KCN Hải Sơn, KCN Xuyên Á, KCN Đức Hòa, KCN Đức Hòa Đông…, chính vì lợi thế này, đã và đang góp phần khiến thị trường bất động sản Long An thu hút dòng tiền của người mua suốt thời gian qua. Theo các nhà đầu tư, những dự án nằm trong các cụm KCN được hưởng lợi thế trực tiếp từ việc hạ tầng và dân cư có sẵn, vì thế dễ dàng chuyển nhượng, dễ dàng bán ra hoặc cho thuê lại với giá tốt.

Xu hướng đầu tư vào bất động sản công nghiệp là hệ quả tất yếu khi TP.HCM trong thời gian qua đã và đang thực hiện nhiều quy hoạch mở rộng vùng đô thị về hướng Long An. Cùng với đó, trong thời gian tới, Trung ương, các bộ và các ngành sẽ rót vốn đầu tư mạnh vào các dự án hạ tầng giao thông giúp kết nối Long An với TP.HCM và kết nối với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long một cách thông suốt.

Với nhiều lợi thế về mọi mặt, bất động sản khu Tây TP.HCM đang được kỳ vọng sẽ còn bùng nổ hơn nữa, hứa hẹn trở thành vùng khu đô thị cửa ngõ với nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị với hạ tầng kết nối thông suốt cũng như các tiện ích về y tế, giáo dục và thương mại hiện đại.

Đất nền Căn hộ 24h

Tin tức liên quan:

5/5 (1 Review)

Gửi bình luận về bài viết

DMCA.com Protection Status

0919 878 931 - 0919 845 883